Menu

KHÔNG GIAN VĂN HÓA TÂM LINH PHẬT GIÁO KIM CƯƠNG THỪA

Không gian Văn hóa Tâm linh Phật giáo Kim Cương Thừa là trung tâm của quần thể các công trình tại Samten Hills Dalat với hệ thống các tác phẩm mỹ thuật Phật giáo Kim Cương Thừa được chế tác bởi đôi bàn tay tài hoa và sự hợp nhất thân – tâm của các nghệ nhân đến từ Ấn Độ, Nepal – quê hương của Đức Phật.

NHÀ TRƯNG BÀY DRIGUNG KAGYU SAMTEN LING

Nhờ lòng bi mẫn lớn lao cùng ước nguyện chân thành, Đại lão Hoà thượng Drubwang Sonam Jorfel Rinpoche đã dẫn dắt để kiến tạo nên Nhà trưng bày Drigung Kagyu Samten Ling nhằm mục đích chung để truyền bá giáo pháp của Đức Phật, mang lại hạnh phúc cho hết thảy hữu tình chúng sinh và nhờ đó làm tràn ngập thế giới theo khắp mọi phương bằng ánh sáng rộng lớn của sự an bình, hạnh phúc và vô lượng công đức. 

Bức tượng chính trong Nhà Trưng bày là của Đấng chiến thắng – Đức Thích Ca Mâu Ni. Ngoài ra còn rất nhiều những bức tượng to nhỏ khác nhau. Ở phía trên, ở giữa và ở chân tường là những bức tranh tuyệt đẹp của các Man-đà-la, chư Phật và chư Bồ-tát, các vị Đạo sư của dòng truyền thừa Drigung Kagyu, với từng đường nét, họa tiết đều được thực hiện bởi định lực và sự hợp nhất Thân – Tâm của các nghệ nhân đến từ vùng đất Nepal – nơi đã sinh ra Đức Phật Thích Ca Mâu Ni – Bậc thầy lớn của nhân loại. Bên cạnh đó còn có tuyển tập các giáo pháp của Đức Phật: cả tuyển tập kinh điển và tuyển tập các luận giảng cũng được đặt trong hai tủ hai bên.

Chiêm ngưỡng bức họa về Thập phương chư Phật, chư Bồ-tát, chư Đại Thánh Tăng

Từng đường nét, họa tiết đều được thực hiện bởi định lực và sự hợp nhất Thân – Tâm của các nghệ nhân đến từ vùng đất Nepal – nơi đã sinh ra Đức Phật Thích Ca Mâu Ni – Bậc thầy lớn của nhân loại.

Thực hành đi kinh hành trong chánh niệm (hay còn gọi là đi nhiễu, đi kora)
Dành thời gian tham gia một thời thiền ngắn tại khu vực mà chúng tôi đã dành riêng cho quý vị ở bên góc phải.

Sau khi thực hành lễ Phật hoặc ngồi thiền, quý vị có thể đi ra khu vực cửa ra bên tay trái và đi kinh hành 3 vòng quanh khu Nhà Trưng Bày để tăng trưởng công đức.

Không gian văn hóa tâm linh Phật giáo Kim cương thừa
Đức Phật Trường Thọ
Tượng Đức Phật Vô Lượng Thọ (Amitayus), hay Đức Phật Trường Thọ tượng trưng cho năng lượng mang lại sức khỏe và sự trường thọ cho tất cả hữu tình chúng sinh.
Đức Phật Di Lặc
Tôn tượng Đức Phật Di Lặc bằng đồng tinh khiết có kích thước cao 10.5m, là một trong những bức tượng Đức Phật Di Lặc theo truyền thống Phật giáo Kim Cương Thừa chuẩn mực. 
Đại Bảo Tháp Kinh Luân
Đại bảo tháp kinh luân lớn nhất thế giới bằng đồng phủ vàng 24k. Trong bánh xe cầu nguyện là vô vàn câu chú được in lên giấy lụa và các phẩm vật cát tường.