Menu

ĐẠI BẢO THÁP KINH LUÂN LỚN NHẤT THẾ GIỚI - DRIGUNG KAGYU RINCHEN KHORCHEN KHORWE GO GEK

Đại bảo tháp kinh luân “Drigung Kagyu Rinchen Khorchen Khorwe Go Gek”, có nghĩa là bánh xe cầu nguyện giúp giải thoát mọi chúng sinh khỏi khổ đau luân hồi nếu như họ nhất tâm cầu nguyện và thực hành đúng đắn.

Trọng Lượng
200 tấn
Chiều cao
37,22 m
Đường kính
16,53m
Vật liệu
Đồng tinh khiết, mạ vàng 24K
ĐẠI BẢO THÁP KINH LUÂN DRIGUNG KAGYU RINCHEN KHORCHEN KHORWE GO GEK

Trong tổng thể Không gian Văn hóa Tâm linh Phật giáo là công trình Đại bảo tháp Kinh luân Drigung Kagyu Rinchen Khorchen Khorwe Go Gek. Theo kinh điển Phật giáo, nơi chốn nào an vị bảo tháp kinh luân trên núi cao, nơi ấy sẽ là chốn yên bình của đức Bồ tát Quán Thế Âm. Mỗi khi kinh luân chuyển động, sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực, an lành, nguồn phúc lạc to lớn của thập phương chư Phật giúp cho con người bình yên, hạnh phúc, đất nước thái bình, thịnh vượng.

Đại bảo tháp Kinh Luân Samten Hills Dalạt được kiến tạo bởi Đại lão Hòa Thượng Drubwang Sonam Jorfel Rinpoche và được đặt tại Drigung Kagyu Samten Ling, Samten Hills Dalat, Việt Nam. Vào ngày 11, tháng 12, năm 2022, Đại bảo tháp Kinh Luân chính thức xác lập kỷ lục bởi tổ chức Guinness World Records, trở thành Đại bảo tháp Kinh Luân lớn nhất thế giới. Đại Bảo Tháp Kinh Luân được làm bằng đồng phủ vàng 24k, trong bánh xe cầu nguyện là vô vàn câu chú Om Mani Padme Hum được in lên giấy lụa và các phẩm vật cát tường.

Đại bảo tháp Kinh Luân là phương tiện thiện xảo làm thức tỉnh tâm thức yêu thương vốn có trong mỗi con người, là tâm nguyện của các vị tôn sư cao quý với mục đích duy nhất là làm lợi lạc cho hết thảy hữu tình chúng sinh và là hạnh nguyện của chúng Phật tử trên hành trình tiếp bước theo dấu chân của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni – Bậc thầy vĩ đại của nhân loại.

Khoảnh khắc đặt tay lên Đại bảo tháp Kinh Luân, mỗi chúng ta như tìm được khoảng lặng của tâm hồn để nhất tâm xoay bánh xe cầu nguyện với vô vàn câu thần chú Lục tự đại minh của Quán Thế Âm Bồ tát, hòa với vũ trụ, lan tỏa năng lượng của lòng từ bi, năng lượng của tâm yêu thương đến với mọi người.

Trụ sách Guinnes

Trụ sách Guinness được trang trí bằng các họa tiết biểu trưng dễ dàng nhìn thấy khi bạn khám phá Không gian văn hóa tâm linh Phật giáo Kim Cương thừa tại Samten Hills Dalat.

Check in cùng trụ Sách Guinness & tự hào về Kỷ lục thế giới của một công trình hiện hữu tại Việt Nam.
Đại bảo tháp kinh luân được vận hành bởi sức người

Đại bảo tháp Kinh luân tại Samten Hills Dalat được vận hành bởi sức người và sẽ không chuyển động nếu không có sự góp sức, cũng như để lan tỏa những giá trị tốt đẹp, cần sự chung tay của tất cả mọi người.

Không gian văn hóa tâm linh Phật giáo Kim cương thừa
Không gian Văn hóa Tâm linh Phật giáo
Vô vàn tác phẩm quý giá trưng bày bên trong một di sản tuyệt mỹ được tạo nên bởi các đạo sư cùng nghệ nhân tài hoa khắp thế giới.
Đức Phật Trường Thọ
Tượng Đức Phật Vô Lượng Thọ (Amitayus), hay Đức Phật Trường Thọ tượng trưng cho năng lượng mang lại sức khỏe và sự trường thọ cho tất cả hữu tình chúng sinh.
Đức Phật Di Lặc
Tôn tượng Đức Phật Di Lặc bằng đồng tinh khiết có kích thước cao 10.5m, là một trong những bức tượng Đức Phật Di Lặc theo truyền thống Phật giáo Kim Cương Thừa chuẩn mực.