Menu

ĐỨC PHẬT DI LẶC (ĐỨC PHẬT TƯƠNG LAI)

TƯỢNG ĐỨC PHẬT DI LẶC - MAITREYA

Thông tin cơ bản về tôn tượng Đức Phật Di Lặc tại Samten Hills Dalat

  • Chiều cao: 10.5m

  • Chất liệu: Đồng tinh khiết

  • Vị trí: Tọa lạc tại Không gian Văn hóa Tâm linh Phật giáo Kim Cương Thừa Drigung Kagyu Samten Ling.

  • Thời gian tham quan: Từ 6:00 – 20:00 hàng ngày.

Lưu ý: Giờ mở cửa có thể thay đổi theo thời điểm.

Đức Phật Di Lặc trong tiếng Phạn có tên gọi là Maitreya nghĩa là “tình yêu thương”, “sự thân thiện”. Ngài được xem là Đức Phật thứ 5 trong Ngũ Phật (còn gọi là Ngũ Trí Như Lai) và sẽ giáng thế sau khi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và cũng là vị Phật cuối cùng giáng thế trong đại kiếp này.

Trong Phật giáo Kim Cương Thừa, Đức Phật Di Lặc là biểu tượng cho sự sẵn sàng thức tỉnh, nhập thế để giáo hóa chúng sinh.

Đức Phật Di Lặc là vị Phật đại diện cho tương lai và niềm tin hy vọng.
Đức Phật Di Lặc là vị Phật đại diện cho tương lai và niềm tin hy vọng.

Tôn tượng Đức Phật Di Lặc tại Samten Hills Dalat được kiến tạo với hình tướng chuẩn mực theo truyền thống của Phật giáo Kim Cương Thừa. Khi đứng trước Tượng Phật và giữa không gian rộng lớn của thung lũng Đơn Dương, du khách sẽ cảm thấy năng lượng tích cực, niềm hy vọng về tương lai. Bởi vì, Ngài là vị Phật của Tương lai và Hy vọng. 

Tôn tượng Đức Phật Di Lặc nằm ở hướng phía Đông, vì vậy, nơi đây sở hữu một cảnh tượng ngoạn mục vào lúc bình minh. Mặt trời từ từ xuất hiện mang theo những tia nắng ấm trải vàng rực rỡ khắp Đơn Dương và chiếu rọi qua tôn tượng tạo nên một cảm giác vừa bình yên vừa vui tươi, dâng trào niềm tin yêu vào cuộc sống. 

Nếu bạn muốn được chiêm bái tượng Phật Di Lặc trong Không gian Văn hóa Tâm linh Phật giáo Kim Cương Thừa Drigung Kagyu Samten Ling linh thiêng, bạn nên lựa chọn ngay Combo Đón Bình Minh.

Bước đi trong chánh niệm xung quanh tôn tượng Đức Phật Di Lặc không chỉ thể hiện lòng tôn kính trước Đức Phật Vị Lai mà còn giúp bạn kết nối với bên trong và với thiên nhiên, nuôi dưỡng Thân An – Tâm tịnh – Trí Sáng.

Những tia nắng ấm xuyên qua tôn tượng Đức Phật Di Lặc tạo nên một cảnh đẹp tuyệt trần.
Những tia nắng ấm xuyên qua tôn tượng Đức Phật Di Lặc tạo nên một cảnh đẹp tuyệt trần.

Hãy tới Samten Hills Dalat để chiêm bái và tĩnh tâm, thức tỉnh và được cảm thấy yêu thương biết ơn cuộc đời vì sáng mai thức dậy trong một bầu không khí tràn đầy sự yêu thương, được thiên nhiên vỗ về nhé!

Thành tâm và tập trung tinh thần khi đi quanh tượng Đức Phật Di Lặc giúp du khách cảm nhận được giây phút hiện tại và có niềm tin lạc quan vào tương lai.
Thành tâm và tập trung tinh thần khi đi quanh tượng Đức Phật Di Lặc giúp du khách cảm nhận được giây phút hiện tại và có niềm tin lạc quan vào tương lai.
Không gian văn hóa tâm linh Phật giáo Kim cương thừa
Không gian Văn hóa Tâm linh Phật giáo
Vô vàn tác phẩm quý giá trưng bày bên trong một di sản tuyệt mỹ được tạo nên bởi các đạo sư cùng nghệ nhân tài hoa khắp thế giới.
Đức Phật Trường Thọ
Tượng Đức Phật Vô Lượng Thọ (Amitayus), hay Đức Phật Trường Thọ tượng trưng cho năng lượng mang lại sức khỏe và sự trường thọ cho tất cả hữu tình chúng sinh.
Đại Bảo Tháp Kinh Luân
Đại bảo tháp kinh luân lớn nhất thế giới bằng đồng phủ vàng 24k. Trong bánh xe cầu nguyện là vô vàn câu chú được in lên giấy lụa và các phẩm vật cát tường.