Menu

CÂU CHUYỆN SAMTEN HILLS

Samten (བསམ་གཏན་) trong tiếng Tạng là sự ổn định, cân bằng tâm thức

Logo của Samten Hills Dalat được thiết kế lấy cảm hứng từ vòng tròn Mandala- vũ trụ quan thu nhỏ trong ngôn ngữ của người Ấn Độ cổ xưa. Biểu tượng này mang hình thái “vòng tròn”, là hình ảnh tượng trưng của vũ trụ, với ý nghĩa kết nối không gián đoạn của thế giới bên trong và bên ngoài vô cùng tuyệt diệu, không có điểm bắt đầu cũng như không có điểm kết thúc. Khi nhìn vào biểu tượng này, cảm giác an yên, thư thái sẽ lập tức lan tỏa trong tâm trí mỗi người. Tên gọi “Samten Hills” được đặt để trong logo hình tròn; tượng trưng cho sự toàn vẹn, là hành trình nuôi dưỡng và kết nối trọn vẹn của Tinh thầnTâm tríThể chất; tượng trưng cho sự hài hòa, là những gì cân bằng nhất.

03 không gian chính

01
Welcome Zone

Khu vực đón tiếp – Nơi đón tiếp các vị khách hữu duyên. Bước qua cánh cổng Samten Hills, bạn như bước vào không gian thuần tịnh, yên bình để bắt đầu Hành Trình Trở Về.

02
Cultural & Spiritual Space

Không gian văn hoá tâm linh Phật giáo Kim Cương Thừa được Liên hiệp các hội Unesco Việt Nam trao tặng cho những đóng góp trong việc bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa Phật giáo Kim cương thừa tại Viêt Nam. Nổi bật trong quần thể công trình là Đại bảo tháp Kinh Luân lớn nhất thế giới – kỷ lục được xác lập bởi tổ chức Guinness World Records vào ngày 11 tháng 12 năm 2022.

03
Open Art Space

Là bước chuyển giữa động và tĩnh, tiếp nối khung cảnh tĩnh lặng và yên bình của Không gian văn hoá tâm linh Phật giáo Kim Cương Thừa, Hành Trình Trở Về tiếp tục đưa bạn bước vào Open Art Space (Đồi B), nơi bạn thoải mái tận hưởng những trải nghiệm thú vị và hòa bình vào thiên nhiên.

Khu tham quan du lịch văn hóa tâm linh Samten Hills Dalat

là một dự án bắt nguồn từ tâm niệm chân thành của nhà sáng lập. Trải dài trên những ngọn đồi cao tuyệt đẹp tại Đơn Dương, nơi hội tụ năng lượng hùng vĩ cùng với những công trình tâm linh vĩ đại, Samten Hills Dalat là hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe trọn vẹn thân – tâm – trí tại Việt Nam: Không gian văn hoá tâm linh Phật giáo Kim Cương Thừa – Ẩm thực phong phú – Hoạt động trải nghiệm đa dạng – Điểm đến không thể bỏ lỡ.Không gian văn hoá tâm linh Phật giáo Kim Cương Thừa
Ẩm thực phong phú
Hoạt động trải nghiệm đa dạng
Điểm đến không thể bỏ lỡ

Kiến trúc của Samten Hills Dalat lấy cảm hứng từ văn hóa kiến trúc của các vùng đất lành quanh dải Himalayas – Nóc nhà của thế giới, nơi vùng đất linh thiêng chữa lành mọi tâm hồn hữu duyên đặt chân tới.

Một trong những điểm thu hút độc đáo nhất và mang trong mình giá trị cốt lõi của Samten Hills Dalat chính là KHÔNG GIAN VĂN HOÁ TÂM LINH PHẬT GIÁO KIM CƯƠNG THỪA được Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam trao tặng dành cho những nỗ lực trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị Phật giáo Kim cương thừa tại Việt Nam. Đây là công trình được tạo nên dưới sự dẫn dắt của Đại lão Hoà thượng Drubwang Sonam Jorfel và các vị đạo sư đến từ quê hương Đức Phật.

Đặc biệt, Đại bảo tháp Kinh Luân Drigung Kagyu Rinchen Khorchen Khorwe Go Gek làm bằng đồng nguyên chất mạ vàng 24k với trọng lượng 200 tấn, chiều cao 37.22m, đường kính 16.53m đã được xác lập kỷ lục thế giới vào ngày 11 tháng 12 năm 2022 bởi tổ chức Guinness World Records, chính thức trở thành Đại bảo tháp Kinh Luân lớn nhất thế giới. 

KHÔNG GIAN VĂN HÓA TÂM LINH PHẬT GIÁO KIM CƯƠNG THỪA tại Samten Hills Dalat không chỉ là nơi chiêm bái của những tín đồ Phật giáo, mà còn là một điểm đến linh thiêng và yên bình, nơi lý tưởng để ta khám phá giới hạn bản thân, suy nghĩ tích cực, tìm lại sự cân bằng giữa thế giới hiện đại đầy biến động và lo âu.