Menu

CÂU CHUYỆN SAMTEN HILLS

Samten (བསམ་གཏན་) trong tiếng Tạng là sự ổn định, cân bằng tâm thức

Logo của Samten Hills Dalat được thiết kế lấy cảm hứng từ vòng tròn Mandala – vũ trụ thu nhỏ trong ngôn ngữ của người Ấn Độ cổ xưa. Biểu tượng này mang hình thái “vòng tròn”, với ý nghĩa về sự kết nối không gián đoạn giữa thế giới bên trong và bên ngoài, không có điểm bắt đầu cũng như không có điểm kết thúc. Khi nhìn vào biểu tượng này, cảm giác an yên, thư thái sẽ lập tức lan tỏa trong tâm trí mỗi người. 

Samten trong tiếng Tạng có nghĩa là sự ổn định, cân bằng về mặt tâm thức. Tên gọi “Samten Hills” được đặt để trong logo hình tròn tượng trưng cho sự toàn vẹn, hài hoà và cân bằng nhất, là hành trình nuôi dưỡng và kết nối trọn vẹn của Tinh thần – Tâm trí – Thể chất.

03 không gian chính tại Samten Hills Dalat

01
Khu vực đón tiếp

Khu vực đón tiếp – Nơi đón tiếp các vị khách hữu duyên. Bước qua cánh cổng Samten Hills, bạn như bước vào không gian thuần tịnh, yên bình để bắt đầu Hành Trình Trở Về.

02
Không gian Văn hoá Tâm linh

Không gian Văn hoá Tâm linh Phật giáo Kim Cương Thừa được Liên hiệp các hội Unesco Việt Nam trao tặng cho những đóng góp trong việc bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa Phật giáo Kim cương thừa tại Viêt Nam. Nổi bật trong quần thể công trình là Đại bảo tháp Kinh Luân lớn nhất thế giới – kỷ lục được xác lập bởi tổ chức Guinness World Records vào ngày 11 tháng 12 năm 2022.

03
Đồi Hỷ Lạc

Là bước chuyển giữa động và tĩnh, tiếp nối khung cảnh tĩnh lặng và yên bình của Không gian văn hoá tâm linh Phật giáo Kim Cương Thừa, Hành Trình Trở Về tiếp tục đưa bạn bước vào Đồi Hỷ Lạc, nơi bạn thoải mái tận hưởng những trải nghiệm thú vị và hòa bình vào thiên nhiên.

Samten Hills Dalat - Miền Trở Về

Trải dài trên những ngọn đồi cao tuyệt đẹp tại Đơn Dương, nơi hội tụ nguồn năng lượng từ bi, yêu thương của những công trình tâm linh đặc biệt, Khu tham quan du lịch văn hóa tâm linh Samten Hills Dalat là hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe thân – tâm – trí trọn vẹn tại Việt Nam. Kiến trúc của Samten Hills Dalat lấy cảm hứng từ văn hóa kiến trúc của các vùng đất lành quanh dải Himalayas – Nóc nhà của thế giới, nơi vùng đất linh thiêng chữa lành mọi tâm hồn hữu duyên đặt chân tới.

 

Đến với Samten Hills Dalat, thông qua trải nghiệm cùng thiên nhiên và thiền định, mỗi con người như được trở về với chính bản thân, để kết nối, đánh thức tiềm năng và sức mạnh ẩn chứa sâu bên trong và tìm thấy sự cân bằng.

Không gian văn hoá tâm linh Phật giáo Kim Cương Thừa
Ẩm thực phong phú
Tour trải nghiệm đa dạng
Các hoạt động không thể bỏ lỡ

Hôm nay đây, tại mảnh đất này, Samten Hills Dalat sẽ là Miền Trở Về của mỗi con người, để đón nhận nguồn năng lượng yêu thương, để cân bằng cảm xúc, để hợp nhất thân tâm và để biết ơn cuộc đời.

Một trong những điểm thu hút độc đáo nhất và mang trong mình giá trị cốt lõi của Samten Hills Dalat chính là Không gian Văn hóa Tâm linh Phật giáo Kim Cương Thừa tại Việt Nam, mang tên Drigung Kagyu Samten Ling Vietnam được tạo nên dưới sự dẫn dắt của Đại lão hoà thượng Drubwang Sonam Jorfel Rinpoche cùng các vị đạo sư đáng kính đến từ Ấn Độ, Nepal – quê hương của Đức Phật. Nơi đây đã được Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam công nhận là KHÔNG GIAN VĂN HÓA TÂM LINH, dành cho không gian PHẬT GIÁO KIM CƯƠNG THỪA TẠI VIỆT NAM, trái tim của Samten Hills Dalat.

Drigung Kagyu Samten Ling Vietnam – không gian tâm linh thuần tịnh, an lành, để những người con của Phật tìm về an trú, trong tình yêu thương bao la, được thấm đẫm trong từng gốc cây, ngọn cỏ. Đó cũng chính là lời cầu nguyện và hồi hướng công đức của Drubwang Sonam Jorfel Rinpoche cho tất cả hữu tình chúng sinh, luôn được bình an, hạnh phúc, thế giới thái bình, thịnh vượng. 

Nằm trong Không gian Văn hóa Tâm linh Phật giáo Kim Cương Thừa, Đại bảo tháp Kinh Luân Drigung Kagyu Rinchen Khorchen Khorwe Go Gek đã được xác lập kỷ lục thế giới vào ngày 11 tháng 12 năm 2022 bởi tổ chức Guinness World Records, chính thức trở thành Đại bảo tháp Kinh Luân lớn nhất thế giới.

Khoảnh khắc đặt tay lên Đại bảo tháp Kinh Luân, mỗi chúng ta như tìm được khoảng lặng của tâm hồn, để nhất tâm xoay bánh xe cầu nguyện cùng vô vàn câu thần chú Lục tự đại minh của Quán thế âm Bồ tát, hòa với vũ trụ, lan tỏa năng lượng của lòng từ bi, năng lượng của tâm yêu thương đến với mọi người.