Menu

Hành trình trải nghiệm: Samten Hills Dalat – Miền Trở Về

03.05.2024
Mục lục

Khu du lịch văn hoá tâm linh trải dài trên 3 ngọn đồi với cảnh quan thiên nhiên 360 độ hùng tráng, cùng những công trình tâm linh kỳ vĩ được kiến tạo bởi Đại Lão Hòa thượng Drubwang Sonam jorphel Rinpoche và các vị tu sĩ đáng kinh đến từ quê hương của Đức Phật. Quần thể kiến trúc Samten Hills Dalat đã mang đến cho vùng đất Lâm đông nói riêng và Việt Nam nói chung, một kiệt tác nghệ thuật văn hoá tâm linh mang tầm vóc quốc tế, chiếm trọn trái tim của du khách khắp thế giới.

Không gian thuần tịnh nơi Miền Trở Về, Samten Hills Dalat. 

Chuyến hành trình Miền Trở Về tại Samten Hills Dalat với hơn 15 điểm chạm & trải nghiệm sẽ đưa quý du khách trở về với chính mình bằng một không gian tâm linh thuần tịnh. Đây chính là Miền Trở Về của tất cả du khách, trở về để đón nhận nguồn năng lượng hội tụ từ những công trình tâm linh vĩ đại.

Video giới thiệu hành trình trải nghiệm với hơn 15 điểm chạm

Trở về với Samten Hills Dalat, du khách hãy chọn cho mình một không gian yên tĩnh để lắng đọng tâm trí hay tham gia vào các hoạt động văn hoá tâm linh như dâng khăn khata, treo cờ lung ta, dâng đèn, dâng khói và gửi vào vũ trụ những lời nguyện cầu tốt đẹp. Tin chắc rằng, những trải nghiệm bình an trong không gian văn hoá tâm linh thuần tịnh sẽ mang để cho du khách khoảnh khắc bình an quý giá cùng những cảm nhận đặc biệt. 

1. Cổng Samten Hills Dalat

Chiếc cổng mây lấy cảm hứng từ những đám mây bồng bềnh, tự tại. Thiết kế bồng bềnh đầy sáng tạo, mang đậm màu sắc nghệ thuật đương đại và hài hoà với thiên nhiên núi rừng Đơn Dương. Đi qua chiếc cổng Samten Hills Dalat, Quý du khách chính thức đến với vùng đất Miền Trở Về. Vùng đất mang trong mình nguồn năng lượng bình an, điểm giao thoa hài hoà để quý du khách có thể tự tại kết nối với bản tâm sáng trong, với thiên nhiên và nguồn năng lượng hỷ lạc.

2. Cột biểu tượng Himalaya

Chuyến xe Miền Trở Về sẽ đưa Quý du khách đi qua cột biểu tượng Himalaya, được thiết kế với cảm hứng từ những chi tiết trang trí trên các pháp khí đầy oai lực. Các chi tiết trang trí được thực hiện hoàn toàn thủ công, bởi đôi tay tài hoa và định lực của các họa sư đến từ quê hương của Đức Phật. Toàn bộ hệ thống họa tiết trang trí tại đều được thực hiện bởi các nghệ nhân đến từ Ấn Độ, Nepal, quê hương của đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Đặc biệt, trên thân của Cột biểu tượng được đắp nổi những câu chân ngôn Om Mani Padme Hum bằng tiếng Phạn cổ (Sanskrit).

Nhịp điệu của những cột biểu tượng Himalaya mang hơi thở của núi rừng trùng điệp, vùng đất Đơn Dương, Lâm Đồng. Và Samten Hills Dalat chính là dấu gạch nối, viết tiếp những điều tuyệt diệu quanh dãy núi Himalaya – nóc nhà của thế giới, vùng đất linh thiêng với những công trình tâm linh đặc biệt, về với Lâm Đồng, Việt Nam.

3. Cổng Samten Ling

Đi tiếp trên chuyến hành trình, Quý du khách sẽ đi qua cổng Samten Ling. Đây là nơi giao thoa giữa động & tĩnh. Để lại sau lưng những bộn bề cuộc sống, từ đây, xin mời quý du khách đưa bản tâm mình về với sự thanh tịnh để bắt đầu khám phá vùng đất thuần tịnh của những công trình văn hoá tâm linh Phật giáo Kim Cương Thừa.

Nơi ta dành thời gian hít thở thật sâu và cảm nhận sự an lạc, chánh niệm trong từng hơi thở, từng bước chân. Xin lưu ý: Nhằm giữ sự thanh tịnh cho khu du lịch, Quý du khách vui lòng không mang đồ ăn mặn, không mang rượu bia, không hút thuốc… vào không gian thuần tịnh.

4. Đại bảo tháp kinh luân

Xin trân trọng giới thiệu đến quý du khách công trình tự hào của Samten Hills Dalat nói riêng và Việt Nam nói chung – Đại Bảo Tháp Kinh – “Drigung Kagyu Rinchen Khorchen Khorwe Go Gek, bánh xe cầu nguyện lớn nhất thế giới. Đại bảo tháp kinh luân nặng 200 tấn, được làm bằng đồng tinh khiết và dát vàng. Bên trong bánh xe cầu nguyện chứa 1 tỷ câu thần chú cát tường được in trên giấy lụa, nhận sự gia trì của các vị tôn sư cao quý với ước nguyện mang đến bình an, may mắn và hạnh phúc cho tất cả chúng ta.

Đại Bảo Tháp Kinh Luân – “Drigung Kagyu Rinchen Khorchen Khorwe Go Gek”, có nghĩa là bánh xe cầu nguyện giúp giải thoát mọi chúng sinh khỏi khổ đau luân hồi, cùng niềm phúc lạc yêu thương. Vì thế, Quý du khách hãy nhất tâm xoay bánh xe cầu nguyện theo chiều kim đồng hồ, từ trái sang phải, để gia tăng phước báu và an lạc.

Tại Đại bảo tháp kinh luân, chúng ta có thể cùng nhau dâng khăn cát tường Khata lên Kinh Luân, với ý nghĩa gửi nguyện ước nhiều an lành cho cuộc sống trọn niềm vui.

Khăn cát tường Khata là biểu tượng của lòng tôn kính, của sự tri ân và thần lực gia trì. Tin rằng, những lợi ích của việc dâng Khata lên Bánh xe cầu nguyện là vô lượng miễn bàn. Cách thực hành này sẽ giúp chúng ta cảm nhận sự bình yên và thư thái trong tâm hồn, tăng trưởng công đức tốt đẹp và nhận được sự gia trì.

5. Tôn Tượng Phật Trường Thọ

Tượng Phật Trường Thọ Amitayus bằng đồng nguyên chất trong, cao 10.5m,  là một trong những tượng phật trường thọ bằng đồng ngoài trời có kích thước lớn.

Đi qua Kinh Luân, xin mời quý du khách chiêm bái tôn tượng Phật Trường Thọ hay còn gọi là Đức Phật Vô Lượng Thọ – Amitayus trong truyền thống Kim Cương Thừa, là Báo thân của Đức Phật A Di Đà. “Amita” có nghĩa là “Đại hỷ lạc”, hay cũng có nghĩa là không còn đau khổ, “yus” có nghĩa là “cuộc sống”. “Amitayus” có nghĩa là cuộc sống không còn đau khổ, cuộc sống đại hỷ lạc, mạnh khỏe, có ý nghĩa, lợi ích, thành công.

6. Tôn Tượng Phật Di Lặc

Sau đó, chúng ta sẽ tiến đến gần tôn tượng Đức Phật Di Lặc “Maitreya” và chiêm bái ngài, đức Phật của tình yêu thương và lòng thân thiện.

Ngài được xem là vị phật thứ 5, kế thừa Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và là vị phật cuối cùng đến trái đất này. Tại đây, quý du khách hãy đi kora 1 vòng hoặc 3, nhiều hơn nữa càng tốt để cảm nhận được tình yêu thương bao la của Ngài và thấy được sức mạnh của yêu thương trong mỗi người chúng ta khi ngắm thiên nhiên hùng vĩ từ nơi tôn tượng Di Lặc.

7. Nhà trưng bày Drigung Kagyu Samten Ling

Xin trân trọng giới thiệu đến Quý du khách Trái tim của không gian văn hóa Phật giáo Kim Cương Thừa, Nhà Trưng bày Di sản Drigung Kagyu Samten Ling. Một tác phẩm nghệ thuật hùng tráng với những tôn tượng, tôn ảnh của Ngũ trí Như lai Phật, thập phương chư Phật, các chư vị thánh tăng… Tất cả được tái hiện đầy sức sống qua đôi bàn tay tài hoà cùng tâm trí tĩnh tại của những họa sư truyền thần. Không gian được họa lên bằng định lực tu tập, định lực của sự nhất tâm để thực hiện được sứ mệnh thiêng liêng, không chỉ làm được trong một đời kiếp.

Mong rằng quý du khách sẽ dành thật nhiều thời gian ở đây để chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật cũng như là dành thời gian thiền định, quay về kết nối với bản tâm sáng trong.

Sau khi chiêm bái các tôn tượng, tôn ảnh các vị Phật và Bồ Tát, quý vị có thể tùy theo sức khỏe mà thực hiện các vòng kora lớn, nhỏ quanh không gian văn hóa tâm linh Phật giáo kim cương thừa Drigung Kagyu Samten Ling Việt Nam. Khi đi kinh hành (Kora), quý khách hãy đi theo chiều kim đồng hồ, thuận theo chiều sinh học của cơ thể để tạo ra nguồn năng lượng tích cực, thuận theo tự nhiên nhờ vậy mọi bệnh tật được tiêu trừ, cát tường được tăng trưởng và viên mãn mọi ước nguyện.

8. Nhà dâng đèn bơ

Hãy ghé qua Nhà Dâng Đèn Bơ và thành tâm dâng đèn, cúng dường ánh sáng để tích lũy công đức và tịnh hóa nghiệp chướng. Cúng dường đèn bơ là cúng dường mãnh liệt nhất bởi ánh sáng tượng trưng cho trí tuệ, nhằm xua tan những đau khổ đến từ bóng tối của vô minh và tà kiến, chứng đắc tuệ giác sáng suốt của Phật.

Nhờ năng lực của tích lũy này, chúng ta sẽ có những thuận duyên, sống trường thọ và khỏe mạnh, hưởng thụ tài bảo một cách trọn vẹn. Tâm từ, lòng bi mẫn và Bồ-đề tâm sẽ luôn hiện diện. Trong ngắn hạn, người dâng đèn cúng dường ánh sáng sẽ đạt được cõi trời, cõi người và sau cùng sẽ đạt được giác ngộ, tuệ nhãn toàn giác của Phật quả.

9. Nhà hàng chay Samten Hills

Sau những trải nghiệm tâm linh thiêng liêng, quý khách hàng hãy dành thời gian thưởng thức những món ăn chay bổ dưỡng từ nguyên vật liệu sạch, an toàn kết hợp cùng đôi bàn tay chế biến khéo léo và tình yêu thương, nụ cười của đội ngũ đầu bếp nhà hàng Samten Hills Dalat.

10. Vườn Samten Hills

Hãy ghé thăm vườn Samten Hills, tự tay thu hoạch nông sản ngọt lành tại Miền Trở Về, để tìm thấy mối liên kết giữa thiên nhiên, nông sản sạch với nguồn năng lượng bình an của cơ thể. Từ đó, ta bắt đầu học cách thấu hiểu và yêu thương thân thể này bằng những thức ăn lành. Thân thể được an nhiên thì tâm trí sẽ tĩnh tại và từ đó trí tuệ bên trong sẽ bừng sáng.

11. Làm bánh pizza thủ công

Ngoài ra, trải nghiệm làm những chiếc bánh pizza thơm lừng cũng là những điều không thể bỏ lỡ khi đến với Samten Hills Dalat. Trải qua rất nhiều công đoạn lựa chọn từ nguyên vật liệu, công thức cho đến cách chế biến… Tất cả đã được những đầu bếp của Samten Hills Dalat nghiên cứu và hoàn thiện bằng tâm yêu thương.

12. Workshop: Làm đồ thủ công

Hay trải nghiệm làm đồ thủ công với vật liệu từ thiên nhiên. Nơi chúng ta có thể thỏa sức sáng tạo cùng thiên nhiên. Chỉ với vài bước thủ công đơn giản, vật liệu và dụng cụ dễ tìm, du khách có thể tạo ra những món đồ mang hiệu ứng thẩm mỹ độc đáo của riêng mình.

13. Trung Tâm Phát Hành Pháp Bảo Samten Ling Dharma Store

Để khi chia xa rồi mà vẫn nhớ những trải nghiệm bình an và neo trong tim mình những điều tốt đẹp, Samten Hills Dalat kính mời quý khách ghé thăm Trung tâm phát hành pháp bảo Samten Ling Dharma Store. Hãy chọn cho mình một món quà lưu niệm ý nghĩa ở cửa hàng Dharma. Tại đây có rất nhiều vật phẩm tinh xảo mang đậm phong cách Phật giáo Mật tông được thỉnh về từ chính đất Phật Nepal, Ấn Độ, Tây Tạng… Ngoài ra, quý khách còn có thể tìm mua những pháp khí Kim Cương Thừa, hay những món đồ chăm sóc không gian sống.

14. Nhà thuê trang phục Himalaya

Ngoài ra, Quý du khách hãy đến nhà thuê trang phục Himalaya, lựa chọn những bộ quần áo rực rỡ và bắt mắt. Để cùng lưu lại những bức ảnh thật đẹp tại Samten Hills Dalat, theo cách của riêng bạn.

15. Cafe Chiếc Lá

Một điều không thể bỏ lỡ khi đến Samten Hills Dalat, chính là Cafe Chiếc Lá. Địa điểm với những thức uống đặc sản ngon lành và cũng là nơi tuyệt vời để thu vào tầm mắt những ánh nắng vàng buông xuống thung lũng Đơn Dương, hay ngắm nhìn những điều ước nguyện lành ở đồi Lungta, đối diện.

16. Đồi Lungta

Treo những lá cờ Lungta lên đồi cao lộng gió mang ý nghĩa to lớn về phước lành, gieo nguyện lành vào gió và đón nhận những may mắn & trường thọ. Một trải nghiệm đầy ý nghĩa tại Samten Hills Dalat.

Khi đến với Samten Hills Dalat, thân thể quý khách được an nhiên thì tâm trí sẽ tĩnh tại và từ đó trí tuệ bên trong sẽ bừng sáng. Mỗi chúng ta sẽ cảm nhận sự có mặt trên đời này là một phước báu to lớn và hãy luôn sống với niềm hạnh phúc bền bỉ kiến thành từ sự biết ơn đong đầy trong tâm trí. Đó chính là sức mạnh thật sự để vượt qua những thăng trầm, khó khăn trong cuộc sống. 

Tin tức khác

Biết ơn hành trình 1 năm và cùng nhau viết tiếp những thành công mới

Kính gửi Quý đối tác & Quý du khách, Tháng 3 về, tia nắng rực rỡ chiếu xuyên qua những tán cây, bầu trời Miền Trở Về dường như cao và trong xanh hơn. Thế là tròn một năm kể từ ngày khánh thành điểm đến du lịch Văn hoá Tâm linh Samten Hills Dalat, […]

Ưu đãi Ẩm thực hấp dẫn khi đăng ký cùng Gói trải nghiệm tại Samten Hills Dalat

Là điểm đến không thể bỏ lỡ trong hành trình khám phá Đà Lạt, khi đến với Samten Hills Dalat, bên cạnh việc tham quan và chiêm bái những công trình tâm linh vĩ đại và tận hưởng bầu không khí thanh thuần nơi mảnh đất cao nguyên hùng vĩ, quý khách cũng đừng quên […]

Thông báo lịch bảo dưỡng các tác phẩm nghệ thuật tại khu vực Nhà trưng bày

Thân gửi quý khách hàng, Khu vực Nhà trưng bày văn hoá tâm linh Phật giáo Kim cương thừa và Tôn tượng Đức Phật Di Lặc xin phép được đóng cửa từ 12:00 ngày 17/06/2023 tới hết ngày 22/06/2023 để các nghệ nhân có thể bảo dưỡng hệ thống các tác phẩm nghệ thuật tại […]

Hè An Yên – Ưu đãi Giờ Vàng: Giảm 30% gói tham quan trải nghiệm trong ngày

Mùa hè đã đến, và không gì tuyệt vời hơn là bắt đầu kỳ nghỉ thật an nhiên trong không gian tĩnh lặng, yên bình tại Samten Hills Dalat. Với khung cảnh thiên nhiên nguyên sơ, không khí trong lành và không gian linh thiêng – nơi hội tụ của những công trình tâm linh […]