Menu

Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh thăm và làm việc cùng Samten Hills Dalat

31.08.2023
Mục lục

Trong khuôn khổ chương trình xúc tiến thương mại Ấn Độ – Lâm Đồng, chiều ngày 30/8/2023, ngài Mandan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh đã có buổi thăm và làm việc tại Samten Hills Dalat. Theo đó, Tổng Lãnh sự đánh giá cao tiềm năng phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch của Lâm Đồng và đặc biệt biệt là các điểm đến mới, giàu tính văn hóa như Samten Hills Dalat và sẽ bố trí các buổi làm việc chính thức tiếp theo tại Văn phòng Tổng Lãnh sự cùng các doanh nghiệp hàng đầu Ấn Độ trong tháng 9/2023 để phát triển tiềm năng du lịch đặc biệt này. 

Ngài Mandan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh đã có chuyến thăm và làm việc chính thức cùng đại diện Samten Hills Dalat chiều ngày 30 tháng 8 năm 2023.

Đón tiếp Tổng Lãnh sự Ấn Độ và phái đoàn tháp tùng có bà Nguyễn Thu Ngọc, đại diện Samten Hills Dalat cùng các nhân viên. Tại đây, bà Ngọc đã giới thiệu quá trình hình thành, phát triển của Samten Hills Dalat.

“Samten Hills Dalat là khu tham quan du lịch với Đại bảo tháp kinh luân lớn nhất thế giới do tổ chức Guinness World Records xác lập và Không gian văn hóa tâm linh Phật giáo Kim Cương thừa được Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam công nhận cho những đóng góp trong việc phát huy và bảo tồn các giá trị văn hóa Phật giáo Kim cương thừa tại Việt Nam. Tuy chỉ mới khánh thành chưa tới 6 tháng nhưng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng, cộng đồng trong nước và quốc tế, là điểm sáng du lịch Việt Nam 2023”, bà Nguyễn Thu Ngọc chia sẻ.


Theo bà Ngọc, Samten Hills Dalat được lấy cảm hứng từ văn hóa kiến trúc của các vùng đất lành quanh dải Himalayas – nóc nhà của thế giới, là nơi hội tụ năng lượng của những công trình tâm linh đặc biệt dưới sự dẫn dắt bởi Đại lão Hòa thượng Drubwang Sonam Jorfel Rinpoche đáng kính đến từ đất Phật Lakdak, Ấn Độ; sự hỗ trợ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng; cùng các cơ quan ban ngành. Việc thành lập Samten Hills Đà Lạt còn là mong muốn làm sống lại dòng lịch sử Phật giáo Kim Cương thừa ở Việt Nam từ hơn 1.000 năm trước, theo chân các bậc thầy vĩ đại từ Ấn Độ đến Việt Nam. Đó là biểu tượng của tình hữu nghị, hòa bình, văn hóa và văn hóa ngoại giao giữa Việt Nam, Ấn Độ và nhiều quốc gia khác. Kể từ khi chính thúc đi vào hoạt động tới nay, Samten Hills Dalat đã là địa điểm mong được đến một lần trong đời của du khách trong nước và quốc tế đến Việt Nam, đặc biệt cộng đồng Phật tử Việt Nam & thế giới, bởi đây là biểu tượng văn hoá tâm linh, bởi hành trình khám phá & khai mở, bởi những trải nghiệm độc đáo và ấn tượng, là điểm sáng mới cho du lịch Việt Nam trong năm 2023.

Sau chuyến thăm và làm việc tại Samten Hills Dalat Tổng Lãnh sự Ấn Độ đánh giá cao tiềm năng phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch của Lâm Đồng và đặc biệt biệt là các điểm đến mới, giàu tính văn hóa như Samten Hills Dalat và sẽ bố trí các buổi làm việc chính thức tiếp theo tại Văn phòng Tổng Lãnh sự cùng các doanh nghiệp hàng đầu Ấn Độ trong tháng 9/2023 để phát triển tiềm năng du lịch đặc biệt này. Ngài Madan Mohan Sethi cũng dành nhiều lời khen ngợi cho cảnh quan nơi Samten Hills Dalat tọa lạc cũng như đặc biệt ấn tượng với đại bảo tháp kinh luân lớn nhất thế giới hay mức độ công phu, tỉ mỉ trong nghệ thuật tạo tác từng công trình, từng chi tiết trong khu vực không gian văn hóa tâm linh.

Ngài Mandan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh hoan hỷ đặt tay cùng xoay chuyển đại bảo tháp kinh luân lớn nhất thế giới – một trong những biểu tượng của tình hữu nghị ngoại giao văn hóa Việt Nam – Ấn Độ.

Ngài Tổng Lãnh sự cũng chia sẻ, số lượng khách du lịch Ấn Độ tới Việt Nam và Lâm Đồng sẽ còn tăng hơn nữa vì vị trí địa lý thuận lợi và với thành công phát triển xúc tiến du lịch Nha Trang, Ngài Madan Mohan Sethi tin tưởng rằng Lâm Đồng sẽ là điểm đến tiếp theo của đông đảo du khách Ấn Độ. “Lâm Đồng là một điểm đến lý tưởng đối với những người trẻ và kể cả những người lớn tuổi. Chúng tôi đang nổ lực kết nối với các bên để có thể mở rộng các chuyến bay thẳng nối từ Ấn Độ – Việt Nam để tạo sự thuận lợi cho các du khách đến tham quan du lịch giữa 2 đất nước.” Ngài Madan Mohan Sethi chia sẻ.

Được biết, chuyến thăm của ngài Mandan Mohan Sethi là hiện thực hóa những chương trình cụ thể nhằm xúc tiến thương mại Ấn Độ – Lâm Đồng. Đây là một trong chuỗi các sự kiện của Samten Hills Dalat nhằm hiện thực hóa các chương trình xúc tiến thương mại, hiện thực hóa và thắt chặt mối dây liên kết, hữu nghị Ấn Độ – Việt Nam. Thực tế, Samten Hills Dalat đã được xem là biểu tượng của tình hữu nghị Ấn Độ – Việt Nam. Trước đó, thượng tuần tháng 8/2023, Samten Hills Dalat cũng đã có chuyến thăm và làm việc với ngài Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ. Cũng trong khuôn khổ Diễn đàn Giao lưu Văn hóa và Kinh tế Việt Nam – Ấn Độ diễn ra tại New Delhi (Ấn Độ) ngày 03/8/2023, Samten Hills Dalat đã được vinh danh là “Điểm đến du lịch văn hoá tâm linh hấp dẫn Châu Á – Thái Bình Dương”, vì đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam ra thế giới, nhất là du lịch văn hóa tâm linh; góp phần khơi thông dòng chảy lịch sử Phật giáo Kim Cương thừa tại Việt Nam và là biểu tượng của tình hữu nghị, hòa bình, văn hóa, ngoại giao Việt Nam – Ấn Độ và các nước. 

Đại diện Ban tổ chức chương trình Kết nối giao thương cùng các doanh nghiệp lữ hành Ấn Độ đã có chuyến thăm và làm việc tại Samten Hills Dalat.

Samten Hills Dalat tọa lạc tại thôn Kambute, xã Tu Tra, Đơn Dương, Lâm Đồng – là không gian văn hóa tâm linh – điểm đến sáng giá mới của du lịch Việt Nam năm 2023. Kiến trúc lấy cảm hứng từ vùng đất Phật giáo linh thiêng dãy Himalaya – vùng đất Phật giáo thiêng liêng nóc nhà thế giới, nơi chứa đựng năng lượng hùng vĩ của không gian tâm linh. 

Tin tức khác

Đất cằn Tu Tra thành điểm đến quốc tế

Đất cằn Tu Tra đến cây cà phê mít chịu hạn giỏi còn sống lay lắt, nay thành điểm đến quốc tế với dự án Khu du lịch Samten Hills Dalat. Du lịch mặc áo mới cho Tu Tra Xã Tu Tra (huyện Đơn Dương, Lâm Đồng) cách trung tâm Đà Lạt chỉ khoảng 35km. […]

Khai mạc chương trình giao lưu văn hoá, kết nối du lịch tỉnh Lâm Đồng – Việt Nam và Ladakh – Ấn Độ

Ngày 27/12/2023, tại quảng trường Lâm Viên thành phố Đà Lạt chính thức khai mạc chương trình “Giao lưu văn hoá, giới thiệu du lịch giữa tỉnh Lâm Đồng – Việt Nam và Ladakh – Ấn Độ” – Sự kiện này là dấu mốc quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác […]

Samten Hills Dalat – Cầu nối giao lưu văn hoá, kết nối du lịch giữa Việt Nam và Ấn Độ

Samten Hills Dalat – Nơi đặt Đại bảo tháp kinh luân lớn nhất thế giới, được coi là cầu nối giao lưu văn hoá nói chung và Phật Giáo Kim Cương Thừa nói riêng giữa hai vùng đất Việt Nam và Ấn Độ. Nằm trong khuôn khổ chương trình “Giao lưu văn hóa, kết nối […]

Samten Hills Dalat được vinh danh là “Điểm đến du lịch văn hóa tâm linh hấp dẫn Châu Á – Thái Bình Dương”

Trong khuôn khổ Diễn đàn Giao lưu Văn hóa và Kinh tế Việt Nam – Ấn Độ diễn ra tại New Delhi (Ấn Độ) vào ngày 03/8/2023, Samten Hills Dalat đã được vinh danh “Điểm đến du lịch văn hoá tâm linh hấp dẫn Châu Á – Thái Bình Dương” vì những đóng góp tích cực […]