Menu

Samten Hills Dalat – Cầu nối giao lưu văn hoá, kết nối du lịch giữa Việt Nam và Ấn Độ

30.12.2023
Mục lục

Samten Hills Dalat – Nơi đặt Đại bảo tháp kinh luân lớn nhất thế giới, được coi là cầu nối giao lưu văn hoá nói chung và Phật Giáo Kim Cương Thừa nói riêng giữa hai vùng đất Việt Nam và Ấn Độ.

Nằm trong khuôn khổ chương trình “Giao lưu văn hóa, kết nối du lịch giữa Lâm Đồng – Việt Nam và Ladakh – Ấn Độ”, sự kiện xúc tiến du lịch 2 nước đã diễn ra tại Samten Hills Dalat (huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) mới đây. Đại diện chính quyền 2 bên đã có buổi làm việc, đánh giá sâu sát về tiềm năng hợp tác cùng phát triển các sản phẩm du lịch.

Về nội dung trao đổi, phía Ladakh đánh giá cao điều kiện tự nhiên, khí hậu cũng như sự đầu tư toàn diện của địa phương, tiêu biểu là Samten Hills Dalat – công trình đã tái hiện sắc nét Phật Giáo Kim Cương Thừa – điểm kết nối linh thiêng giữa 2 vùng đất.

Ladakh là cao nguyên rộng lớn của Ấn Độ, nằm trong dãy Himalaya hùng vĩ. Vùng đất này là trung tâm của con đường tơ lụa xưa. Còn ngày nay, Ladakh được biết đến là một nơi thấm đẫm tinh thần Phật Giáo, đặc biệt là Mật Tông – Phật Giáo Kim Cương Thừa.

Trong khi đó, với nguồn tài nguyên du lịch phong phú cùng khí hậu ôn hòa, nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, và những di sản giàu giá trị, tỉnh Lâm Đồng hội tụ đủ yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hoà” để phát triển du lịch văn hoá tâm linh. Đặc biệt nhất chính là Samten Hills Dalat với Đại bảo tháp kinh luân, bánh xe cầu nguyện lớn nhất thế giới được xác lập bởi tổ chức Guinness World Records. Bên cạnh đó, đây cũng là “Điểm đến du lịch văn hóa tâm linh hấp dẫn châu Á – Thái Bình Dương”  được vinh danh bởi UNESCO.

Không gian Samten Hills Dalat đã khôi phục và tiếp nối đưa dòng chảy Phật Giáo Kim Cương Thừa từ Ấn Độ đến với Việt Nam. Những di sản vật thể và phi vật thể được tái hiện rõ nét. Công trình góp phần đưa hình ảnh Việt Nam ra với bạn bè quốc tế, và mang tinh hoa thế giới đến với người Việt thông qua văn hoá nghệ thuật Phật Giáo.

Vì thế, Samten Hills Dalat chính là cầu nối giao lưu văn hoá nói chung và Phật Giáo Kim Cương thừa nói riêng giữa hai vùng đất. Có thể nói đây là biểu tượng của tình hữu nghị, hoà bình và ngoại giao giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Nhấn mạnh quan hệ gắn bó lâu đời giữa hai dân tộc, đại diện phía Ladakh, đánh giá cao tiềm năng thu hút du khách quốc tế đến tỉnh Lâm Đồng nói chung và Samten Hills Dalat nói riêng. Đại diện phía Ladakh khẳng định, đây sẽ là điểm đến hấp dẫn cho các đoàn du lịch lữ hành Ấn Độ; điểm giao lưu văn hoá ấn tượng. Hai bên nhất trí phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ hết mình cho các hoạt động cùng phát triển, mở rộng các tuyến du lịch quốc tế.

Chương trình giao lưu văn hóa, kết nối du lịch giữa Lâm Đồng – Việt Nam và Ladakh – Ấn Độ diễn ra từ 27-29/12/2023 sẽ đánh dấu một bước quan trọng, hướng tới việc tạo dựng mối liên kết bền chặt giữa Lâm Đồng và Ladakh, mở đường cho sự hợp tác hướng tới tinh thần thịnh vượng chung trong những năm tới.

 

Tin tức khác

Khai mạc chương trình giao lưu văn hoá, kết nối du lịch tỉnh Lâm Đồng – Việt Nam và Ladakh – Ấn Độ

Ngày 27/12/2023, tại quảng trường Lâm Viên thành phố Đà Lạt chính thức khai mạc chương trình “Giao lưu văn hoá, giới thiệu du lịch giữa tỉnh Lâm Đồng – Việt Nam và Ladakh – Ấn Độ” – Sự kiện này là dấu mốc quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác […]

Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh thăm và làm việc cùng Samten Hills Dalat

Trong khuôn khổ chương trình xúc tiến thương mại Ấn Độ – Lâm Đồng, chiều ngày 30/8/2023, ngài Mandan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh đã có buổi thăm và làm việc tại Samten Hills Dalat. Theo đó, Tổng Lãnh sự đánh giá cao tiềm năng phát triển kinh […]

Samten Hills Dalat được vinh danh là “Điểm đến du lịch văn hóa tâm linh hấp dẫn Châu Á – Thái Bình Dương”

Trong khuôn khổ Diễn đàn Giao lưu Văn hóa và Kinh tế Việt Nam – Ấn Độ diễn ra tại New Delhi (Ấn Độ) vào ngày 03/8/2023, Samten Hills Dalat đã được vinh danh “Điểm đến du lịch văn hoá tâm linh hấp dẫn Châu Á – Thái Bình Dương” vì những đóng góp tích cực […]

Thăm và tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 21/7/2023, tại Ủy Ban Nhân Dân hai xã Tân Thượng, huyện Di Linh và xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, 300 phần quà với tổng trị giá 175.410.000 đồng đã được trao đến tận tay đại diện 300 gia đình đồng bào dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có […]