Menu

Khai mạc chương trình giao lưu văn hoá, kết nối du lịch tỉnh Lâm Đồng – Việt Nam và Ladakh – Ấn Độ

28.12.2023
Mục lục

Ngày 27/12/2023, tại quảng trường Lâm Viên thành phố Đà Lạt chính thức khai mạc chương trình Giao lưu văn hoá, giới thiệu du lịch giữa tỉnh Lâm ĐồngViệt Nam và LadakhẤn Độ” – Sự kiện này là dấu mốc quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa tỉnh Lâm Đồng Việt Nam và vùng Ladakh Ấn Độ, đồng thời hưởng ứng kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển (1893 – 2023).

Sự kiện có sự tham dự của Ông Phạm S – Phó Chủ Tịch Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh Lâm Đồng, Ông Nguyễn Trung Kiên – Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, Ông Tashi Gyalson – Ủy viên điều hành – Chủ tịch Lahdc Leh cùng với đại diện các Sở ban ngành của Lâm Đồng và Ladakh.

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú cùng khí hậu ôn hòa, nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, và những di sản giàu giá trị, tỉnh Lâm Đồng hội tụ đủ yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hoà” để phát triển du lịch văn hoá. Đặc biệt là Khu tham quan Du lịch Văn hoá Tâm linh Samten Hills Dalat tại tỉnh Lâm Đồng là một điểm sáng mới cho du lịch Việt Nam năm 2023.

Ladakh là cao nguyên rộng lớn của Ấn Độ, nằm trong dãy Himalaya hùng vĩ. Vùng đất này là trung tâm của con đường tơ lụa xưa. Còn ngày nay, Ladakh được biết đến là một nơi thấm đẫm tinh thần Phật Giáo, đặc biệt là Phật Giáo Kim Cương Thừa.

Với những nét tương đồng về điều kiện phát triển du lịch, đại diện chính quyền và các công ty du lịch Ladakh – Ấn Độ đã đến gặp gỡ chính quyền Tỉnh Lâm Đồng để cùng hợp tác phát triển du lịch. Chuỗi chương trình “Giao lưu văn hoá, Kết nối du lịch giữa Lâm Đồng – Việt Nam và Ladakh – Ấn Độdiễn ra từ 27/12/2023 đến 30/12/2024.

Trong sự kiện khai mạc, Ông Phạm S – Phó Chủ Tịch Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh Lâm Đồng phát biểu: “Sự kiện có ý nghĩa quan trọng, nhằm xây dựng mối quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Lâm Đồng và Vùng lãnh thổ liên bang Ladakh – Ấn Độ. Sau chương trình lần này, chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục có được sự kết nối chặt chẽ về văn hóa, du lịch giữa hai địa phương; qua đó mở ra nhiều cơ hội quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Lâm Đồng và Ladakh – Ấn Độ. Tin tưởng rằng trong thời gian tới tỉnh Lâm Đồng sẽ có nhiều dịp được giới thiệu, tổ chức triển lãm những sắc màu văn hóa đặc trưng, và các sản phẩm, dịch vụ du lịch đến với Vùng lãnh thổ liên bang Ladakh nói riêng và đất nước Ấn Độ nói chung.”

Ông Tashi Gyalson – Ủy viên điều hành – Chủ tịch Lahdc Leh chia sẻ tại sự kiện: “Dưới sự lãnh đạo nhiệt huyết của Thủ tướng Modi Ji và chính phủ Việt Nam, Ấn Độ và Việt Nam đang tăng cường hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực, từ tăng cường thương mại, trao đổi kinh doanh, hợp tác kinh tế, giao lưu văn hóa đến kết nối con người. Là một đại diện của Ladakh, tôi coi đó là vinh dự và đặc ân để giới thiệu những kỳ quan độc đáo của quê hương chúng tôi qua sự kiện này. Cuộc hành trình mới này mà chúng ta đang bắt đầu ngày hôm nay tại thành phố Đà Lạt của Việt Nam sẽ được ghi nhớ trong lịch sử của Ladakh, và để cho sự kiện thành công, tôi cảm ơn sự kết nối của Samten Hills Dalat cho những sự kiện văn hoá du lịch mang tầm quốc tế này”.

Trong khuôn khổ chương trình, sự kiện hoạt động giao lưu giới thiệu văn hoá, giới thiệu du lịch địa phương tại quảng trường Lâm Viên từ 28/12/2023 đến 30/12/2024; sự kiện xúc tiến du lịch diễn ra vào ngày 29/12/2023 tại khu du lịch Văn hoá Tâm linh Samten Hills Dalat, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Chương trình giao lưu văn hóa, kết nối du lịch đánh dấu một bước quan trọng, hướng tới việc tạo dựng mối liên kết bền chặt giữa Lâm Đồng – Việt Nam và Ladakh – Ấn Độ, mở đường cho sự hợp tác hướng tới tinh thần thịnh vượng chung trong những năm tới.

Tin tức khác

Đất cằn Tu Tra thành điểm đến quốc tế

Đất cằn Tu Tra đến cây cà phê mít chịu hạn giỏi còn sống lay lắt, nay thành điểm đến quốc tế với dự án Khu du lịch Samten Hills Dalat. Du lịch mặc áo mới cho Tu Tra Xã Tu Tra (huyện Đơn Dương, Lâm Đồng) cách trung tâm Đà Lạt chỉ khoảng 35km. […]

Samten Hills Dalat – Cầu nối giao lưu văn hoá, kết nối du lịch giữa Việt Nam và Ấn Độ

Samten Hills Dalat – Nơi đặt Đại bảo tháp kinh luân lớn nhất thế giới, được coi là cầu nối giao lưu văn hoá nói chung và Phật Giáo Kim Cương Thừa nói riêng giữa hai vùng đất Việt Nam và Ấn Độ. Nằm trong khuôn khổ chương trình “Giao lưu văn hóa, kết nối […]

Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh thăm và làm việc cùng Samten Hills Dalat

Trong khuôn khổ chương trình xúc tiến thương mại Ấn Độ – Lâm Đồng, chiều ngày 30/8/2023, ngài Mandan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh đã có buổi thăm và làm việc tại Samten Hills Dalat. Theo đó, Tổng Lãnh sự đánh giá cao tiềm năng phát triển kinh […]

Samten Hills Dalat được vinh danh là “Điểm đến du lịch văn hóa tâm linh hấp dẫn Châu Á – Thái Bình Dương”

Trong khuôn khổ Diễn đàn Giao lưu Văn hóa và Kinh tế Việt Nam – Ấn Độ diễn ra tại New Delhi (Ấn Độ) vào ngày 03/8/2023, Samten Hills Dalat đã được vinh danh “Điểm đến du lịch văn hoá tâm linh hấp dẫn Châu Á – Thái Bình Dương” vì những đóng góp tích cực […]