Menu

Chương trình trao quà tới các đồng bào dân tộc thiểu số & hộ gia đình khó khăn, Samten Hills Dalat đồng hành cùng sự phát triển của huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng

15.06.2023
Mục lục

Ngày 9/6/2023, tại Không gian Văn hóa tâm linh Phật giáo Kim cương thừa tại Samten Hills Dalat (thôn Kambute, xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) đã diễn ra lễ trao quà tới các đồng bào dân tộc thiểu số và hộ khó khăn tại địa phương.

Buổi trao có sự hiện diện của Chư Thượng tọa, quý Tăng Ni đại diện Giáo hội Phật giáo Trung ương và địa phương, gồm: TT. Thích Minh Nghiêm – Uỷ viên thường trực Hội đồng trị sự TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó trưởng ban Thường trực Ban Từ thiện Xã hội, TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam; TT. Thích Minh Thuận – Uỷ viên Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó trưởng ban Hoằng pháp TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng Đại diện Ban trị Phật giáo tỉnh Lâm Đồng.

Về phía lãnh đạo chính quyền và đơn vị bảo trợ có bà Huỳnh Thị Xuân Lan – Phó Chủ tịch TW Hội chữ thập đỏ Việt Nam, bà Trần Thu Hằng, Trưởng ban Truyền thông TW Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Đại diện Hội chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng, Đại diện Hội chữ thập đỏ huyện Đơn Dương, đại diện huyện Đơn Dương và đại diện xã Tu Tra cùng đông đảo người dân trong xã Tu Tra.

Đại diện Samten Hills Dalat – đơn vị tài trợ chương trình – có các ông bà trong Ban lãnh đạo tham dự chương trình.

Tại buổi lễ, trong không khí ấm cúng tình người và sự sẻ chia, Thượng tọa Thích Minh Thuận đã có huấn từ, khẳng định, đạo Phật là đạo từ bi. Từ khi Đức Phật đản sinh, chứng đạo và thành lập Tăng đoàn, ngài luôn lấy từ bi, trí tuệ làm gốc. Trong tinh thần đó, Đức Phật cũng dạy “Phụng sự chúng sinh chính là thiết thực cúng dường chư Phật”. Nghĩa là, học Phật, hành theo Phật người Phật tử phải trở thành sứ giả của Như Lai, làm việc Như Lai muốn làm. Thấy chúng sinh khổ đau, chắc chắn Đức Phật sẽ không bao giờ ngồi im, mà sẽ dang tay chia sẻ. Theo Thượng tọa, đó cũng là cách mà các thiện tri thức thuộc đơn vị bảo trợ, tài trợ chương trình tiến hành trong ngày hôm nay.

Đại diện Samten Hills Dalat cũng có phát biểu, chia sẻ ý nguyện hình thành, phát triển Khu tham quan du lịch văn hóa tâm linh Samten Hills Dalat. Căn cứ Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị  ngày 6/10/2022 về phát triển kinh tế xã hội khu vực Tây Nguyên, Tỉnh Lâm Đồng ban hành chương trình hành động thực hiện Nghị quyết chú trọng phát triển kinh tế xanh, tuần hoàn tiến tới trở thành khu vực kinh tế động lực của tiểu vùng Nam Tây Nguyên.

Là doanh nghiệp hoạt động tuân thủ thượng tôn pháp luật, Samten Hills Dalat bám sát chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, từ TW đến địa phương, sứ mệnh kinh doanh của doanh nghiệp được xác định là sự thống nhất giữa sứ mệnh xã hội và mục tiêu lợi nhuận. Lợi nhuận có vai trò hiện thực hóa mục tiêu cuối cùng là cải thiện điều kiện sống cho cộng đồng, đóng góp dài hạn cho xã hội. Lựa chọn một trong những mũi nhọn kinh doanh là phát triển du lịch xanh dựa vào tự nhiên và gắn kết các giá trị văn hóa, tôn giáo thành sức mạnh mềm để lan tỏa vẻ đẹp Lâm Đồng nói riêng và Việt Nam nói chung tới với bạn bè thế giới.

“Tại không gian Văn hóa tâm linh Phật giáo Kim cương thừa tại Samten Hills Dalat, đi đến đâu quý vị cũng đều bắt gặp hình ảnh trang nghiêm, thanh tịnh, nhắc nhớ quay về tánh Phật nhiệm mầu bên trong mỗi người. Và Samten Hills Dalat cũng không ngoài mục đích giúp cho nhiều người thấy khổ, chuyển hóa và bớt khổ, đi đến hết khổ, có an lạc trong cuộc sống.” – trích lời của Đại diện Samten Hills Dalat.

Sau phần phát biểu, ban tổ chức đã tiến hành trao quà. Theo đó, chương trình trao đến các hộ gia đình đặc biệt khó khăn trong huyện 7 căn nhà tình thương với tổng giá trị 350.000.000 VNĐ (50.000.000 VNĐ/ căn).

Ngoài ra, để đảm bảo sức khỏe cho người dân, với sự đồng hành của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ban tổ chức trao đến đại diện xã Tu Ttra hiện vật tương đương 281.610.000 VNĐ (3500 thẻ bảo hiểm y tế) cho đồng bào các dân tộc thiểu số trong xã. Có thể nói đây là món quà thiết thực, ý nghĩa, thể hiện sự chung tay, góp sức lan tỏa chính sách an sinh của Nhà nước để ngày càng có nhiều người được chăm sóc sức khỏe. Đây không chỉ là sự chia sẻ về vật chất mà còn là sự động viên về tinh thần, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng về chi phí khám, chữa bệnh nhờ có thẻ BHYT khi không may ốm đau; mong muốn người dân sẽ nỗ lực hơn nữa, vượt qua những khó khăn trước mắt, từng bước ổn định tài chính để tiếp tục tự tham gia BHYT cho bản thân.

Dịp này, Samten Hills Dalat cũng trao 1.000 phần quà, mỗi phần bao gồm hiện kim 200.000 VNĐ và 1 thùng sữa tiệt trùng/ hộ, với trị giá 500.000 VNĐ/ phần. Tổng giá trị quà tặng cho 1.000 hộ là 500.000.000 VNĐ.

Như vậy, trong chương trình lần này, Samten Hills Dalat trao tổng cộng hiện vật, hiện kim cho các hạng mục lên đến 1.150.000.000 VND (Một tỉ một trăm năm mươi triệu đồng).

Xóa đói giảm nghèo là mục tiêu xuyên suốt của nhà nước ta. Từ bi, chia sẻ là tinh thần của Phật giáo. Samten Hills Dalat mong muốn góp phần nhỏ trong chủ trương tốt đẹp và tinh thần căn bản của người Phật tử. Không chỉ quà từ thiện, quan trọng hơn, nơi đây sẽ tạo ra giá trị đóng góp cho du lịch địa phương…

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Tin tức khác

Khai mạc chương trình giao lưu văn hoá, kết nối du lịch tỉnh Lâm Đồng – Việt Nam và Ladakh – Ấn Độ

Ngày 27/12/2023, tại quảng trường Lâm Viên thành phố Đà Lạt chính thức khai mạc chương trình “Giao lưu văn hoá, giới thiệu du lịch giữa tỉnh Lâm Đồng – Việt Nam và Ladakh – Ấn Độ” – Sự kiện này là dấu mốc quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác […]

Samten Hills Dalat – Cầu nối giao lưu văn hoá, kết nối du lịch giữa Việt Nam và Ấn Độ

Samten Hills Dalat – Nơi đặt Đại bảo tháp kinh luân lớn nhất thế giới, được coi là cầu nối giao lưu văn hoá nói chung và Phật Giáo Kim Cương Thừa nói riêng giữa hai vùng đất Việt Nam và Ấn Độ. Nằm trong khuôn khổ chương trình “Giao lưu văn hóa, kết nối […]

Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh thăm và làm việc cùng Samten Hills Dalat

Trong khuôn khổ chương trình xúc tiến thương mại Ấn Độ – Lâm Đồng, chiều ngày 30/8/2023, ngài Mandan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh đã có buổi thăm và làm việc tại Samten Hills Dalat. Theo đó, Tổng Lãnh sự đánh giá cao tiềm năng phát triển kinh […]

Samten Hills Dalat được vinh danh là “Điểm đến du lịch văn hóa tâm linh hấp dẫn Châu Á – Thái Bình Dương”

Trong khuôn khổ Diễn đàn Giao lưu Văn hóa và Kinh tế Việt Nam – Ấn Độ diễn ra tại New Delhi (Ấn Độ) vào ngày 03/8/2023, Samten Hills Dalat đã được vinh danh “Điểm đến du lịch văn hoá tâm linh hấp dẫn Châu Á – Thái Bình Dương” vì những đóng góp tích cực […]