Menu

Đại diện Samten Hills Dalat, Việt Nam tham dự sàn diễn thời trang cao nhất thế giới tại Umling la, Ladakh, Ấn Độ

01.10.2023
Mục lục

Theo lời mời của Hội đồng Ladakh, đại diện Samten Hills Dalat, Lâm Đồng, Việt Nam đã vinh dự góp mặt trong buổi diễn thời trang cao nhất thế giới tại Umling la, Ladakh, Ấn Độ vào cuối tháng 9 vừa qua. Theo đó, đại diện Samten Hills Dalat đã trình diễn trang phục truyền thống của Ladakh, Ấn Độ cũng như trang phục áo dài truyền thống của Việt Nam và thu hút được đông đảo sự quan tâm chú ý của truyền thông cũng như dư luận.

Tà áo dài truyền thống Việt Nam tung bay ở độ cao 5798m trên mặt nước biển tại Umling la, Ladakh, Ấn Độ

Sự kiện thời trang quốc tế Ladakh Fashion Runway đã chính thức được diễn ra vào ngày 28 tháng 9 trong khuôn khổ lễ hội Ladakh 2023 với sự quy tụ của những người mẫu quốc tế đến từ 14 quốc gia trên khắp thế giới trong đó có đại diện đến từ Samten Hills Dalat, Việt Nam: Phạm Thị Ánh Vương. Sàn diễn nằm tại độ cao 5798m trên mực nước biển tại tuyến đường dành cho ô tô cao nhất thế giới Umling-la và đã chính thức được xác lập là Sàn diễn thời trang cao nhất thế giới tính do tổ chức Guinness World Record xác lập.

Đại diện Samten Hills Dalat, Việt Nam tham dự theo lời mời chính thức từ Hội đồng Ladakh, Ấn Độ trình diễn trang phục trong bộ sưu tập Xuân/Hè 2024, đồng thời giới thiệu các sản phẩm làm từ Pashmina được sản xuất tại vùng Changthang.

Được biết, Ngài Tashi Gyalson – Ủy viên Điều hành của Hội đồng Ladakh, Ấn Độ đã gửi lời mời chính thức đến với Samten Hills Dalat – Khu du lịch văn hóa tâm linh tại Lâm Đồng, Việt Nam với tư cách là khách mời danh dự trong sự kiện. Tại đây, đại diện Samten Hills Dalat đã trình diễn trang phục truyền thống Ladakh cũng như trang phục áo dài truyền thống và nón lá đặc trưng của Việt Nam và đóng vai trò là Veddete của cả buổi trình diễn. Sự kiện Ladakh Fashion Runway tại Umling-la cũng như chuỗi sự kiện văn hóa Ladakh 2023 nhằm quảng bá nền văn hóa phong phú và giàu bản sắc của Ấn Độ cũng như thúc đẩy sự bền vững và Du lịch có trách nhiệm.

Trang phục truyền thống của Việt Nam để lại dấu ấn mạnh mẽ với bạn bè quốc tế. Đặc biệt là chiếc nón trên tay người mẫu được lấy cảm hứng từ Đại bảo tháp kinh luân lớn nhất thế giới tọa lạc tại Samten Hills Dalat.

Tại buổi gặp gỡ thân mật khép lại sự kiện thười trang, Chủ tịch/CEC Hội đồng trị sự LAdakh, Ngài Tashi Gyalson hoan nghênh Kỷ lục Thế giới đạt được ở độ cao 15798m tại Umling-la nhờ sự ủng hộ của Thủ tướng Ấn Độ, Ngài Shri Narendra Modi. Ông ca ngợi tinh thần mạnh mẽ của những người mẫu quốc tế đại diện đến từ 14 quốc gia đã tham gia sự kiện lịch sử này cũng như trình diễn tại một trong những địa điểm cao nhất thế giới với khí hậu khắc nghiệt. Ngài Tashi cũng chia sẻ rằng những sự kiện độc đáo như Ladakh Fashion Runway sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy và củng cố du lịch và giao lưu trao đổi văn hóa giữa các nước.

Cũng trong tháng 3/2023, Ngài Tashi Gyalson đã có chuyến thăm Việt Nam trong khuôn khổ sự kiện khánh thành Đại bảo tháp kinh luân lớn nhất thế giới tại Samten Hills Dalat. Với sự tham dự của đại diện Việt Nam tại một trong những sự kiện lịch sử tại Ladakh và thu hút đông đảo sự quan tâm chú ý của dư luận dự kiến trong tương lai gần chính phủ cũng như doanh nghiệp hai nước sẽ đẩy mạnh nhiều hơn nữa chương trình hợp tác, giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa Ấn Độ và Việt Nam nói chung cũng như Ladakh và Việt Nam nói riêng.

Đại diện các nước thích thú với món quà nhỏ đến từ Samten Hills Dalat, Việt Nam

Ladakh là vùng đất Phật thanh tịnh quanh dải Hy Mã Lạp Sơn, nơi chữa lành những tâm hồn hữu duyên đặt chân tới, nơi có cảnh quan hùng vĩ thu hút được đông đảo du khách Việt Nam tham quan trải nghiệm. Đây cũng là vùng đất có nhân duyên vô cùng đặc biệt với Việt Nam. Được biết đây là quê hương của nhiều vị hành giả, vị tu sĩ Phật giáo lỗi lạc, trong đó có Đại lão Hòa thượng Drubwang Sonam Jorfel Rinpoche – vị tu sĩ đáng kính đã dẫn dắt Samten Hills Dalat trong quá trình kiến tạo nên một Không gian văn hóa tâm linh Phật giáo Kim cương thừa tại Việt Nam cũng như đại bảo tháp lớn nhất thế giới tại Việt Nam.

Samten Hills Dalat tọa lạc tại thôn Kambute, xã Tu Tra, Đơn Dương, Lâm Đồng – là không gian văn hóa tâm linh – điểm đến sáng giá mới của du lịch Việt Nam năm 2023. Kiến trúc lấy cảm hứng từ vùng đất Phật giáo linh thiêng dãy Himalaya – vùng đất Phật giáo thiêng liêng nóc nhà thế giới.

Tin tức khác

Ưu đãi Ẩm thực hấp dẫn khi đăng ký cùng Gói trải nghiệm tại Samten Hills Dalat

Là điểm đến không thể bỏ lỡ trong hành trình khám phá Đà Lạt, khi đến với Samten Hills Dalat, bên cạnh việc tham quan và chiêm bái những công trình tâm linh vĩ đại và tận hưởng bầu không khí thanh thuần nơi mảnh đất cao nguyên hùng vĩ, quý khách cũng đừng quên […]

Thông báo lịch bảo dưỡng các tác phẩm nghệ thuật tại khu vực Nhà trưng bày

Thân gửi quý khách hàng, Khu vực Nhà trưng bày văn hoá tâm linh Phật giáo Kim cương thừa và Tôn tượng Đức Phật Di Lặc xin phép được đóng cửa từ 12:00 ngày 17/06/2023 tới hết ngày 22/06/2023 để các nghệ nhân có thể bảo dưỡng hệ thống các tác phẩm nghệ thuật tại […]

Hè An Yên – Ưu đãi Giờ Vàng: Giảm 30% gói tham quan trải nghiệm trong ngày

Mùa hè đã đến, và không gì tuyệt vời hơn là bắt đầu kỳ nghỉ thật an nhiên trong không gian tĩnh lặng, yên bình tại Samten Hills Dalat. Với khung cảnh thiên nhiên nguyên sơ, không khí trong lành và không gian linh thiêng – nơi hội tụ của những công trình tâm linh […]

Samten Hills Dalat vinh dự góp mặt trong Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng 2023 nhằm quảng bá tiềm năng và thế mạnh của du lịch Lâm Đồng

Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng năm 2023 với chủ đề “Lâm Đồng – Cao nguyên hùng vĩ” diễn ra từ ngày 27/04/2023 – 03/05/2023 tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã chính thức khép lại. Với nhiều chương trình, sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc, Tuần lễ vàng […]